Tra cứu số hộ chiếu, passport online

Posted on | 2 Comments

1. Tra cứu số hộ chiếu, passport online

Hiện rất nhiều bạn muốn tra cứu số hộ chiếu, passport online để nhằm mục đích kiểm tra thông tin về cá nhân mang hộ chiếu nhưng do tính chất bảo mật, bạn sẽ không thể tra cứu được số hộ chiếu, passport online ngoài việc bạn lưu trữ dưới dạng hình ảnh, photocopy hộ chiếu để dự phòng trong trường hợp rủi ro.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ file hình ảnh của hộ chiếu, passport để sử dụng sau này bằng các cách sau:

  1. Lưu trữ hình ảnh hộ chiếu, passport trên điện thoại, máy tính.
  2. Lưu trữ hình ảnh hộ chiếu, passport trên Google Drive hoặc trên Apple Store.
  3. Lưu trữ hình ảnh hộ chiếu, passport trên “Ví du lịch”, một chức năng lưu trữ do GODY.VN phát triển để giúp bạn có thể lưu trữ các giấy tờ quan trọng khi đi du lịch phòng trường hợp bất trắc ( mất hộ chiếu, mất điện thoại …)

Lưu ý:

Việc lưu trữ nên đặt tên các folder, thư mục rõ ràng như: “Giấy tờ quan trọng”, “Giấy tờ cá nhân”, “Hộ chiếu, Visa …” để có thể tra cứu dễ dàng, vì rất nhiều bạn lưu trữ xong sau đó sẽ không thể tìm được vì số lượng hình ảnh quá lớn. Do đó bạn nên tạo các folder, thư mục một cách rõ ràng.

2. Tra cứu hồ sơ làm hộ chiếu, passport online

Rất nhiều bạn khi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu online đã không thể theo dõi tình trạng giải quyết của hồ sơ như thế nào. Cách duy nhất để biết tình trạng, quá trình giải quyết hồ sơ là bạn vào lại tài khoản ở Dịch vụ Công tra cứu tình trạng hồ sơ, tuy nhiên, quá trình cập nhật trạng thái giải quyết hồ sơ thường chậm và không được liên tục, dẫn đến bạn sẽ rất lo lắng về hồ sơ của mình.

Dựa vào kinh nghiệm làm hộ chiếu online cho rất nhiều khách hàng thời gian qua, Dichvulamhochieu.vn đưa ra cho bạn một vài thông tin sau:

  • Thời gian làm hộ chiếu online: Theo quy định từ 12 – 14 ngày, nhưng thực tế thường kéo dài ít nhất 20 ngày. Ngày thông báo kết quả trên Cổng dịch vụ công chỉ là ngày dự kiến, thực tế bạn nên chờ 20 ngày.
  • Kết quả Hồ sơ trên Cổng dịch vụ công: Thường chậm hơn thực tế và không chính xác. Khi thời gian kéo dài quá 20 ngày, bạn nên chủ động liên hệ Nơi bạn nộp hồ sơ ( tỉnh thành ) để hỏi về kết quả.
  • Thời gian duyệt hồ sơ để bạn thanh toán và thời gian hoàn thiện có kết quả hộ chiếu, passport online mỗi tỉnh thành khác nhau. Với các tỉnh thành số lượng hồ sơ ít, bạn sẽ được duyệt hồ sơ để đóng tiền và cấp hộ chiếu nhanh hơn.

3. Nộp hồ sơ hộ chiếu online liên lạc đâu để hỏi ?

Khi nộp hồ sơ hộ chiếu online, bạn phải chọn nơi nộp tại Phòng quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh thành nào, hoặc Cục QLXNC …, do đó bạn hoàn toàn có thể liên hệ nơi bạn đã đăng ký nộp hồ sơ để hỏi về tình trạng, kết quả hồ sơ làm hộ chiếu online.

Lưu ý: Do quá trình làm hộ chiếu online có thể gặp trục trặc, hoặc bạn phải bổ sung giấy tờ …, do đó việc chọn nơi nộp hồ sơ bạn nên chọn nơi bạn đang sống, làm việc …, để khi cần có thể dễ dàng bổ sung, giấy tờ cần thiết.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bạn cần hỗ trợ ?