Trẻ Em Có Cần Phải Làm Hộ Chiếu Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Không

Posted on | 2 Comments

Du lịch nước ngoài, đến khám phá vùng đất, con người, văn hóa mới và xa lạ đang là xu thế trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khi du lịch nước ngoài, vấn đề tài chính không còn là vấn đề chính mà là các thủ tục như hộ chiếu, Visa.

Có rất nhiều vấn đề thắc mắc quanh thủ tục làm hộ chiếu, trong đó “trẻ em có cần phải làm hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài không“. Hãy cùng DichVuLamHoChieu.Vn tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Với những chuyến du lịch quốc tế, thì mọi hành khách du lịch đều phải có hộ chiếu hoặc giấy thông hành cũng như các loại giấy tờ liên quan có giá trị xuất nhập cảnh để làm thủ tục. Cụ thể giấy tờ không thể thiếu đó là hộ chiếu, và với đối tượng là trẻ em thì hộ chiếu cũng là bắt buộc. Tuy nhiên, hộ chiếu của trẻ em có thể gộp chung với ba mẹ hoặc làm riêng.

Những thông tin cần biết về cấp hộ chiếu cho trẻ em

– Theo như quy trình được ban hành bởi chính phủ về việc xuất nhập cảnh, thì các công dân Việt Nam không kể người lớn hay trẻ em đều có quyền được cấp hộ chiếu phổ thông.

– Để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em, thì phải có giấy khai sinh và tờ khai thông tin do ba mẹ ký. Với trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 5 năm, và không được gia hạn.

– Ngoài ra, đối tượng trẻ em có thể cập hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu của ba và mẹ. Trường hợp trẻ em trên 14 tuổi hộ chiếu được cấp có giá trị không quá 10 năm và cũng không được gia hạn.

1. Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em khi đi nước ngoài

– 01 tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu có xác nhận của công an xã phường hoặc thị trấn, ảnh được đóng dấu giáp lai lên từng người.

Lưu ý:

– Với trường hợp cấp hộ chiếu chung với ba mẹ thì cần cung cấp bản sao giấy khai sinh và nhớ mang theo hộ chiếu chính để đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm.

– Trường hợp cấp hộ chiếu riêng thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên, có chữ ký của ba hoặc mẹ, và kèm theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4×6 cm.

2. Sổ hộ khẩu của người đi làm giúp hộ chiếu cho trẻ em

Để làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em, thì người làm hộ chiếu giúp phải mang hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu.

3. Nơi làm hộ chiếu cho trẻ

– Để làm hộ chiếu, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý Xuất cảnh – nhập cảnh trực thuộc công an tỉnh, thành phố.

– Nếu trẻ em có hộ khẩu tạm trú ở Hà Nội hoặc Sài Gòn có thể cin cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an của thành phố đó.

– Với trường hợp xin cấp hộ chiếu Việt Nam cho trẻ em dưới 14 tuổi ở nước ngoài có thể đến lãnh sự quán Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam.

4. Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

– Tổng thời gian làm hộ chiếu cho trẻ thông thường không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận.

5. Nơi trả kết quả hộ chiếu

– Tại nơi tiếp nhận hộ chiếu cũng là nơi trả kết quả cho bạn, thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố và là nơi cư trú.

– Thời gian nhận hộ chiếu trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ nghỉ)

6. Lệ phí làm hộ chiếu là: 200.000 VND

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bạn cần hỗ trợ ?