Dịch vụ làm hộ chiếu cho Người ngoại tỉnh

Posted on | 2 Comments

Vì nhiều lý do, nhu cầu làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh rất cao, đặc biệt là các tỉnh thành tập trung nhiều lao động ngoại tỉnh như: Sài gòn, Hà nội, Bình dương, Bắc ninh … Vậy, quy định làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh như thế nào, và khi nào thì người ngoại tỉnh có thể làm hộ chiếu được tại nơi khác, không phải là tỉnh thành có hộ khẩu, hoặc đang giấy cư trú ?

Danh sách những người ngoại tỉnh có các giấy tờ, tình trạng cư trú như sau có thể làm Hộ chiếu tại các tỉnh thành tương ứng ( toàn bộ hoặc tỉnh thành xác định )

  1. Người có CCCD ( Căn cước công dân )

Người có Căn cước công dân CCCD có thể làm hộ chiếu tại bất kỳ tỉnh thành nào ( nộp online , có thể chọn tỉnh thành bất kỳ hoặc chọn tỉnh thành mình đang sinh sống ), người có CCCD cũng có thể làm hộ chiếu online, nhờ dịch vụ làm Hộ chiếu với mức phí trọn gói khoảng 500k ( đã bao gồm lệ phí cấp Hộ chiếu nhà nước thu ).

2. Người ngoại tỉnh đã được cấp hộ chiếu trước đó, nay làm lại

Nếu bạn đã được cấp hộ chiếu trước đó, nay muốn cấp lại do hết hạn, bị mất, hư hỏng …., bạn có thể làm trực tiếp tại Cục QLXNC ( lưu ý Cục quản lý xuất nhập cảnh, không phải Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc tỉnh, thành phố, Cục QLXNC là cơ quan cấp cao, trực thuộc trung ương )

  • Nếu bạn hết hạn hộ chiếu: Bạn có thể làm tại Cục QLXNC.
  • Nếu Hộ chiếu bạn bị hư, rách, mờ …: Có thể làm tại Cục QLXNC
  • Nếu hộ chiếu bạn bị mất: Có thể làm tại Cục QLXNC mà không cần đơn cớ mất. Nếu làm ở Phòng QLXNC thì bạn phải làm đơn cớ mất, có xác nhận của Công an nơi cư trú.

3. Người ngoại tỉnh đã đăng ký tạm trú ( KT3 trước đó )

Nếu bạn đã đăng ký tạm trú dài hạn KT3 trước đó, bạn hoàn toàn có thể làm Hộ chiếu tại tỉnh thành bạn đã đăng ký KT3 thay vì phải về quê làm.

Ngoài ra, để nhanh, tránh sai sót, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Dịch vụ làm hộ chiếu trọn gói 500k ( đã bao gồm lệ phí nhà nước cấp ) và hộ chiếu của bạn sẽ được gửi về tận nhà khi có.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?