Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Gia Lai (Pleiku) Lấy Nhanh

Posted on | 2 Comments

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng đối với mỗi công dân Việt Nam khi muốn xuất cả ra nước ngoài. Thủ tục làm hộ chiếu khá đơn giản, tuy nhiên để thiết kiêm thời gian và chánh sai sót thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về thủ tục làm hộ chiếu. Bài viết này sẽ cung cấp các bạn thông tin về giấy tờ, thủ tục và các bước làm hộ chiếu tại Gia Lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch, công tác… tại quốc gia khác mà chưa có hộ chiếu tại nơi bạn thường trú, và bạn muốn làm hộ chiếu nhanh để kịp lịch trình chuyến đi, thì có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Gia Lại được cung cấp bởi Gody.vn. Bạn chỉ cần cung cấp CCCD, ảnh thẻ 4x6cm, số điện thoại chính chủ, và nộp phí 500.000VND để sở hửu ngay cuốn hộ chiếu phục vụ mục đích cá nhân mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0902456101. ZALO: 0985172470.

Hộ Chiếu (Passport) Là Gì?

Hộ chiếu Việt Nam là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam để đi lại quốc tế. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu quốc gia được xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu của Việt Nam không cần thị thực. Hộ chiếu quốc gia là tài sản của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được sử dụng thay thế Căn cước công dân. Cơ quan quản lý và cấp hộ chiếu cùng các giấy tờ đi lại quốc tế của Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

Các Loại Hộ Chiếu (Passport) Hiện Nay

Các quy định hiện hành về hộ chiếu quốc gia bao gồm: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao được liệt kê lần lượt dưới đây:

Loại phổ thông (Popular Passport): được cấp cho công dân Việt Nam và có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công đân định cư cũng được dùng loại này.

Hộ chiếu công vụ (Official Passport): được cấp cho quan chưc ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Theo như quy định, để được xuất cảnh đi nước ngoài bắt buộc công dân phải có hộ chiếu. Thời gian cấp mới, cấp đổi hộ chiếu theo quy định từ 8-14 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật). Nếu bạn muốn lấy hộ chiếu nhanh tại Gia Lai vui lòng liên hệ: 0902.456.101.

Hồ Sơ Làm Hộ Chiếu (Passport) Gia Lai

Tùy vào từng đối tượng, trường hợp mà hồ sơ xin cấp hộ chiếu khác nhau. Dưới đây là từng thủ tục cụ thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Hồ sơ làm hộ chiếu với người lớn:

– 01 tờ khai theo mẫu X01 (bạn khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần chú thích của tờ khai)

– 02 ảnh thẻ 4 x 6cm, mặt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

– Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú thì phải xuất trình thêm sổ tạm trú KT3 do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

– Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 (đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu).

Hồ sơ làm hộ chiếu với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của địa phương

– 1 bản photo giấy khai sinh

– 4 ảnh 4 × 6 cm phông nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng.

Đối với trẻ em làm hộ chiếu chung với cha mẹ:

– Chỉ cần nộp bản photo CMND kèm bản chính đối chiếu và 4 ảnh 3 x 4cm phông nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng.

– Trường hợp trẻ mồ côi cha và mẹ thì phải có người đỡ đầu

– Phải cung cấp giấy xác nhận là người đỡ đầu nuôi hợp pháp ký tên, xác nhận địa phương cư trú

Địa Điểm Làm Passport (Hộ Chiếu) Tại Gia Lai

Người có hộ khẩu ở thành phố Pleiku, Đak Pơ, Đak Đoa, Chư Pah, Chư Prông, Chư Sê, Đức Cơ, Ia Grai, Kbang, Krông Pa, Kông Chro, Mang Yang, Ia Pa, Phú Thiện, Chư Pưh Tôn… muốn làm Passport (Hộ chiếu) tại Gia Lai.

– Địa chỉ: Số 267A Trần Phú, Tp Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: 0269 3617555, Fax: 02693829466

– Trang web: https://gialai.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jsf

Lệ Phí Làm Hộ Chiếu (Passport) Tại Gia Lai

– Lệ phí cấp mới hộ chiếu – Passport: 200.000 VND

– Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000VND

– Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000VND

Trình Tự Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Tại Gia Lai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí thu tiền, giao biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

– Trường hợp hồ sơ xin cấp hộ chiếu không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh cấp.

Thời Gian Trả Kết Quả

Địa điểm trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Gia Lai ( Số 267A Trần Phú, Tp Pleiku, tỉnh Gia Lai.) hoặc qua đường Bưu điện.

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

Trả qua đường bưu điện hoặc nhận trự tiếp tùy vào cá nhân làm hộ chiếu khi đi làm

Ở trên là những thông tin liên quán đến việc làm hộ chiếu nhanh tại Gia Lai, nếu du khách có nhu cầu lấy nhanh hộ chiếu vui lòng liên hệ: 0902.456.101.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?