Mẫu Tờ Khai Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông (Form X01) Trong Nước

Posted on | 2 Comments

Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu (passport) – Mẫu X01 được cập nhật theo thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 6 tháng 7 năm 2016 của Bộ công an. Tới thời điểm hiện tại thì Bộ công an đã đưa ra mẫu BDF có thêm mã vạch và bản file word cũ. Mẫu tờ khai cũ chỉ được dùng khi bạn không thể điền vào mẫu pdf được.

Ngoài ra, bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách điền vào tờ khai làm hộ chiếu qua mẫu X01 trên file BDF và Word.

Mẫu Tờ Khai Xin Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông – X01

Mẫu Tờ Khai Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông (Form X01) Ở Trong Nước

Mẫu tờ khai X01 là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ cấp hộ chiếu, và mẫu tờ khai này dùng để làm mới, sửa đổi thông tin, làm lại, cấp đổi hộ chiếu cho trẻ em và người lớn trên 14 tuổi. Tuy nhiên, thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ em và người lớn sẽ khác nhau.

– Đối với hộ chiếu trẻ em từ 0-14 tuổi: thì việc cấp đổi, sửa đổi thông tin, làm lại, làm mới thì bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn X01 trên toàn quốc.

– Đối với hộ chiếu phổ thông dành cho người lớn từ 14 tuổi trở lên: thì mẫu X01 chỉ sử dụng cho một số tỉnh, thành phố chưa áp dụng điền tờ khai X01 bằng online. Và mẫu tờ khai này sẽ dùng cho việc cấp mới, thay đổi thông tin trong hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu bị mất, bị rách nát, hoặc hết trang,..

Theo như quy định hiện hành thì việc điền tờ khai xin cấp hộ chiếu mẫu X01 hoặc làm thủ tục hộ chiếu online chỉ được áp dụng thực hiện với một số tỉnh thành sau đây: Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Bà Rịa Vũng Tàu; Bình Dương; Cần Thơ; Đà Nẵng; Đồng Nai; Đồng Tháp; Hà Tĩnh; Hải Phòng; Huế; Khánh Hòa; Nghệ An; Quảng Bình; Quảng Ninh; Thanh Hóa.

Cách Điền Tờ Khai Xin Cấp Hộ Chiếu Mẫu X01

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu X01 được áp dụng ở trong nước, và được thể hiện bằng tiếng Việt nên rất dễ điền thông tin. Mọi người khi điền tờ khai cần chú ý những lưu ý ở phần chú thích bên dưới của tờ khai.

Chú thích:

(1) Dán 01 ảnh vào khung, 01 ảnh vào mặt sau tờ khai.

(2) Nếu CMND có 9 số thì điền vào 9 ô đầu, gạch chéo 3 ô sau.

(3) Ghi cụ thể: Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; (do mất/ hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con) đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND/thẻ CCCD trong hộ chiếu; đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

(4) Trưởng Công an phường, xã thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận đối với trường hợp gửi hồ sơ qua đường Bưu điện và trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó xác nhận.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?