Các Bước Gia Hạn Hộ Chiếu Công Vụ Ở Nước Ngoài Mới Nhất

Posted on | 2 Comments

Hộ chiếu công vụ ở nước bị hết hạn thì gia hạn như thế nào? Hồ sơ bao gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài gồm giấy tờ gì? Các bước gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài hiện nay được thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Trường Hợp Gia Hạn Hộ Chiếu Công Vụ Ở Nước Ngoài

Việc gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài được thực hiện khi thuộc một trong các trường hợp quy đinh tại khoản 1 Điều 13 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 sau đây:

– Người có hộ chiếu công vụ hết thời hạn sử dụng trong thời gian công tác ở nước ngoài;

– Người đang là thành viên của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan thông tấn, báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài có thay đổi về chức vụ;

– Người đang ở nước ngoài được bổ nhiệm làm thành viên của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan thông tấn, báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài;

– Vợ, chồng, con chưa đủ 18 tuổi đang ở nước ngoài đi thăm, đi theo, con mới sinh ở nước ngoài của thành viên Cơ quan đại diện hoặc cơ quan thông tấn, báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài.

Các Bước Gia Hạn Hộ Chiếu Công Vụ Ở Nước Ngoài

Cơ quan đại diện ở Việt Nam gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài cho người đề nghị theo trình tự và quy định bên dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị, nộp hồ sơ

Hồ sơ đề nghị gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài bao gồm các giấy tờ được quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam:

– Tờ khai theo mẫu và điền đầy đủ thông tin, kèm 2 ảnh chân dung

– Quyết định cử hoặc văn bản cho phép người ra nước ngoài của cơ quan, người có thẩm quyền ghi rõ đối tượng thuộc diện đề nghị cấp hộ chiếu; trường hợp con mới sinh ở nước ngoài thì phải có bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh;

– Văn bản của cơ quan, người có thẩm quyền về việc bổ nhiệm chức vụ hoặc thay đổi vị trí công tác (nếu có);

– Hộ chiếu công vụ còn giá trị sử dụng dưới 12 tháng

– Hộ chiếu công vụ cấp lần gần nhất.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Người được giao nhiệm vụ tiếp nhận tờ khai, ảnh chân dung, giấy tờ liên quan; kiểm tra, đối chiếu với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; cấp giấy hẹn trả kết quả.

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài gia hạn hộ chiếu công vụ, cấp công hàm hỗ trợ xin thị thực và trả kết quả.

Với trường hợp chưa gia hạn hộ chiếu công vụ thì phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do và thông báo bằng văn bản cho Cơ quan Lãnh sự Bộ Ngoại giao trong trường hợp chưa kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Ở trên là thông tin về các bước gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài mới và chi tiết nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. Chung tôi có cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, lấy liền trong ngày. Liên hệ tại đây: 0902456101 hoặc zalo 098.517.2470.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?