Gia hạn hộ chiếu online

Posted on | 2 Comments

Gia hạn hộ chiếu online, có thể thực hiện được không ?

Rất nhiều bạn thắc mắc là có thể gia hạn hộ chiếu online được không. Dichvulamhochieu mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến bạn, nên xin phép được đưa ra thông tin sau

1. Gia hạn hộ chiếu online được không ?

Câu trả lời là được và không, nó tuỳ thuộc vào tuỳ trường hợp và tuỳ tỉnh thành giải quyết. Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ gia hạn hộ chiếu online là gia hạn lại hộ chiếu đang còn hạn. Thực chất việc gia hạn hộ chiếu không phải việc “gia hạn” thêm hộ chiếu cũ, mà là việc cấp hộ chiếu mới hoàn toàn trong khi hộ chiếu cũ còn hiệu lực, thời hạn vì lý do nào đó như ( rách, xấu, muốn đổi ….)

Việc gia hạn hộ chiếu online đòi hỏi 2 bước:

  • Bước 1: Khai hồ sơ xin gia hạn hộ chiếu online ( tham khảo cách khai hồ sơ hộ chiếu online tại đây:
  • Bước 2: Đi nộp lại hộ chiếu cũ còn hạn

Lý do nộp hộ chiếu cũ còn hạn tương đương với việc cơ quan quản lý chấm dứt hiệu lực của hộ chiếu và họ sẽ thực hiện việc “bấm lỗ” hộ chiếu  của bạn.

Việc nộp hộ chiếu còn hiệu lực đa số các Phòng QLXNC và Cục QLXNC hiện chưa đồng ý thủ tục nộp qua đường bưu điện, do đó hầu như toàn bộ bước này bạn phải đi nộp trực tiếp sau khi làm hồ sơ gia hạn hộ chiếu online.

2. Gia hạn hộ chiếu Online tốn phí bao nhiêu ?

Nếu bạn gia hạn hộ chiếu còn hiệu lực vì bất kỳ lý do gì, thì lệ phí gia hạn sẽ là 400,000 VND/lần.

3. Gia hạn hộ chiếu Online bao lâu thì nhận được ?

Việc gia hạn hộ chiếu, thì tuỳ thuộc vào khả năng giải quyết của từng Phòng QLXNC và cơ quan tiếp nhận. Có những địa phương do số lượng nhiều, nên thời gian gia hạn sẽ lâu, kéo dài từ 14 – 20 ngày. Còn trung bình thời gian sẽ từ 12 – 14 ngày.

4. Có thể nhận hộ chiếu qua đường Bưu điện ?

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ này khi bạn tiến hành nộp hồ sơ và đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh hộ chiếu qua đường Bưu điện

5. Thủ tục gia hạn hộ chiếu online

Bạn tham khảo các bước gia hạn hộ chiếu online TẠI ĐÂY nhé

6. Dịch vụ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?