Thời gian làm hộ chiếu

Posted on | 2 Comments

Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu ?

Chắc gần như 100% khách hàng khi làm hộ chiếu, kể cả làm Hộ chiếu Online lẫn làm Hộ chiếu trực tiếp tại Phòng, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đều thắc mắc về việc này để có thể sắp xếp, lên lịch trình hoặc thời gian để nhận hộ chiếu một cách hợp lý, khoa học và tránh việc bị lỡ chuyến đi, công việc của bản thân.

Theo thông tin quy định chính chức từ Cổng dịch vụ công quốc gia, thời gian làm hộ chiếu sẽ như sau:

“Theo quy định, nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn cấp hộ chiếu là 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ nộp ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì thời hạn cấp hộ chiếu là 08 ngày làm việc.”

Nhưng thực tế khi khách hàng đi làm, thường thời gian kéo dài hơn so với quy định.

Vậy để biết chính xác thời gian nhận hộ chiếu sau khi làm sẽ như thế nào ?

Theo kinh nghiệm của Dichvulamhochieu.vn với việc xử lý hàng chục Hộ chiếu mỗi ngày, thời gian làm hộ chiếu của khách hàng thường được cộng thêm ít nhất 01 tuần so với giấy hen ( đây là kinh nghiệm thực tế khi bên mình làm cho khách hàng ), tuỳ theo mỗi đợt, thời gian nhận có thể kéo dài lâu hơn như: hết phôi làm hộ chiếu ( thường xuyên xảy ra ), bị trục trặc hồ sơ, hình ảnh, thông tin bị sai khi khai … Do đó, bạn nên chủ động làm Hộ chiếu càng sớm càng tốt và nên có mức thời gian tối thiểu 03 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ ( hoặc lâu hơn ).

Thời gian trên giấy hẹn khi làm trực tiếp và Online có chính xác không ?

Theo kinh nghiệm làm rất nhiều hộ chiếu mỗi ngày, thời gian trên giấy hẹn khi khách hàng làm trực tiếp ( giấy hẹn ), hoặc thời gian giấy hẹn trên biên nhận hồ sơ ( làm online ) đều không thể hiện đúng, chính xác ( thời gian đều ghi: “DỰ KIẾN” ), do đó để bảo đảm cho việc bạn sắp xếp thời gian, công việc, chuyến đi …, bạn nên dành ít nhất 03 tuần cho việc hận hộ chiếu.

Muốn lấy nhanh nhất, nên làm Online hay đi nộp trực tiếp ?

Nếu bạn không có nhiều thời gian nhiều cho việc chờ đợi hộ chiếu, bạn nên trực tiếp đi nộp Hồ sơ tại Phòng, Cục QLXNC để có thể rút ngắn thời gian cho bạn khi nhận hộ chiếu.

Lý do:

  • Khi bạn làm trực tiếp, cán bộ nhận hồ sơ sẽ kiểm tra trực tiếp và tiếp nhận luôn, bạn tiến hành thanh toán Phí làm hộ chiếu sau đó.
  • Khi làm Online, sau khi bạn nộp hồ sơ, cần 3-5 ngày ( tuỳ tỉnh thành ) để việc kiểm tra, hồ sơ của bạn được tiến hành. Nếu mọi việc không bị trục trặc, vướng mắc, bạn sẽ nhận được link thanh toán Phí làm hộ chiếu sau 3 – 5 ngày, lúc này bạn mới chính thức cho việc Nộp hồ sơ cấp Hộ chiếu. Nếu bạn làm trực tiếp, bạn đã tiết kiệm được 3 – 5 ngày chờ đợi cho việc kiểm tra hồ sơ, thanh toán này.
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bạn cần hỗ trợ ?