Thủ tục làm hộ chiếu Online

Posted on | 2 Comments

Thủ tục hộ chiếu online, một vài lưu ý:

  • Thủ tục làm hộ chiếu online chỉ dành cho các công dân từ 14 tuổi trở lên và đã được cấp Căn cước công dân ( CCCD ).
  • Với các trường hợp chưa được cấp CCCD, sẽ không thể làm thủ tục hộ chiếu Online.
  • Với các trường hợp làm lại hộ chiếu còn hạn, bạn sẽ phải đi nộp hộ chiếu cũ để thực hiện bấm lỗ, làm thủ tục huỷ nên việc làm hộ chiếu Online không có tác dụng nhiều ( chỉ giúp việc khai hồ sơ, sau đó bạn vẫn phải đi nộp lại hộ chiếu cũ ).
  • Với các trường hợp có vi phạm về thủ tục xuất nhập cảnh ( không đóng dấu nhập cảnh khi về VN …), bạn phải đi làm trực tiếp vì để làm được hộ chiếu mới, bạn phải giải trình lý do và đóng phạt vì vi phạm quy định xuất nhập cảnh ( thiếu dấu nhập cảnh, xuất cảnh, vi phạm quy định về xuất nhập cảnh …)
  • Với các trường làm lại hộ chiếu vì lý do bị mất, bạn phải có đơn cớ mất có xác nhận của chính quyền địa phương. Đơn cớ mất hộ chiếu, bạn có thể tham khảo mẫu đơn TK05 bên dưới.
  • Trẻ em dưới 14 tuổi, chưa có CCCD sẽ không làm hộ chiếu online được. Với các trường hợp này, cha mẹ phải làm thủ tục trực tiếp bằng cách khai hồ sơ xin cấp hộ chiếu, có dán hình + xác nhận của Công an nơi cư trú. Khi đi bạn nhớ mang theo Giấy khai sinh bản gốc. Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu TK01 TẠI ĐÂY

Mẫu tờ khai cớ mất hộ chiếu, download TẠI ĐÂY

Thời gian làm hộ chiếu Online mất bao lâu

Thường sau khi bạn mở tờ khai, nộp hồ sơ yêu cầu cấp hộ chiếu online, bạn sẽ phải chờ từ 1 – 4 ngày để được duyệt nếu hồ sơ, tờ khai xin cấp hộ chiếu Online của bạn đúng, không bị sai …. Nếu tờ khai được duyệt, bạn sẽ nhận được tin nhắn, email thông báo đóng tiền lệ phí cấp hộ chiếu.

Thủ tục cấp hộ chiếu Online sẽ như thế nào ?

Để có thể làm thủ tục hộ chiếu Online, bạn phải chuẩn bị sẵn hình chụp CCCD ( mặt trước và mặt sau ), hình 4×6 theo tiêu chuẩn Hộ chiếu  ( link hướng dẫn về tiêu chuẩn hình ảnh hộ chiếu TẠI ĐÂY )

Bạn phải tạo tài khoản tại dịch vụ Công quốc gia để thực hiện việc nộp hồ sơ xin cấp Hộ chiếu online qua cổng dịch vụ này. Lưu ý rằng, để có thể tạo tài khoản tại Cổng dịch vụ công quốc gia, bạn bắt buộc phải có:

  • Căn cước Công dân ( CCCD )
  • Số điện thoại chính chủ ( chủ thuê bao trùng với tên trên CCCD và phải được cập nhật chủ thuê bao bằng số CCCD thay vì CMND cũ )

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CHI TIẾT TỪNG BƯỚC LÀM HỘ CHIẾU ONLINE TẠI LINK SAU:

https://gody.vn/blog/ad3041/post/huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-lam-ho-chieu-passport-online-9899

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?