quy trinh lam ho chieu online

Tờ khai Hộ chiếu online, hướng dẫn chi tiết cách khai

Posted on | 2 Comments

Rất nhiều người quan tâm đến Tờ khai hộ chiếu online, các nội dung cần khai, form, mẫu, hình thức và các nội dung người làm Hộ chiếu cần khai ở tờ khai Hộ chiếu online như thế nào.

Thực tế, tờ khai Hộ chiếu Online về nội dung không khác nhiều so với nội dung tờ khai hộ chiếu thông thường. Các nội dung bạn cần chuẩn bị để tiến hành khai tờ khai hộ chiếu:

  • Hình chụp CCCD ( 2 mặt )
  • Hình 4×6 ( chuẩn hộ chiếu )
  • Ngày tháng năm sinh của cha, mẹ ( do nội dung này khi nhập số CCCD, sẽ ko hiển thị ra nên bạn cần khai , nhập vào tờ khai hộ chiếu online.
  • Các nội dung khác ( nơi sinh, giới tính, ngày sinh, tên cha, mẹ, quê quán …), khi nhập số CCCD sẽ tự động hiển thị ra ( dữ liệu được lấy từ dữ liệu quản lý dân cư ) nên bạn không cần chuẩn bị.

Tất nhiên, để làm được hộ chiếu online, có 2 cái bắt buộc bạn phải có đó là:

  • CCCD ( căn cước công dân ) -> Do trước đó bạn làm CCCD, thì các dữ liệu về nơi sinh, năm sinh, cha, mẹ, quê quán … đã được cập nhật vào dữ liệu quản lý dân cư nên khi làm tờ khai Hộ chiếu online, bạn chỉ cần nhập số CCCD thì toàn bộ dữ liệu thông tin cá nhân của bạn sẽ được tự động cập nhật ngoại trừ ngày tháng năm sinh của cha, mẹ.
  • Số điện thoại chính chủ ( là số điện thoại phải được đăng ký bằng số CCCD mới, nếu trước đó bạn đăng ký bằng CMND, thì bạn đến các đơn vị hỗ trợ của mạng di động để cập nhật lại ), hoặc bạn có thể mua 01 Sim mới và tiến hành đăng ký chính chủ bằng số CCCD ( Mobiphone cho phép đăng ký chính chủ online, bạn không cần phải đến các điểm giao dịch của Mobiphone )

Quy trình làm hộ chiếu Online theo các bước sau:

quy trinh lam ho chieu online

Nội dung tờ khai hộ chiếu Online

Tờ khai hộ chiếu online

Các nội dung khác của Tờ khai hộ chiếu online

Tờ khai hộ chiếu online

Bạn lưu ý các nội dung phải khai chính xác, việc khai sai hoặc không chính xác nội dung trong tờ khai, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối, treo không giải quyết. Các bạn bị mất hộ chiếu cần khai rõ và bổ sung tờ cớ mất có xác nhận của Công an.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?