Mẹo: Bí Quyết Để Có Ảnh Hộ Chiếu Vừa Đẹp & Đúng Chuẩn

Posted on | 2 Comments

Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng, được sử dụng để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Ngoài những thông tin về nhân thân có trên hộ chiếu, thì hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém và luôn được mọi người quan tâm. Vậy làm thế nào để có ảnh hộ chiếu đẹp, đúng chuẩn? mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Ảnh hộ chiếu là thứ đầu tiên để nhận dạng ra nhân thân người sở hữu, và lý lịch của người đó. Do vậy ảnh hộ chiếu cần phải được chụp rõ ràng và đúng quy định của nhà nước.

Lưu Ý Khi Chụp Ảnh Hộ Chiếu

– Kích thước ảnh hộ chiếu: Ảnh cỡ 4x6cm, bề ngang của ảnh từ 35 – 40mm.

– Phông nền ảnh hộ chiếu: Ảnh chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp.

– Trang phục: khi chụp ảnh hộ chiếu phải mặc thường phục. Tuy không có bắt buộc về kiểu dáng hay màu sắc nhưng trang phục bạn nên mặc là áo màu trắng, giúp ảnh hộ chiếu sáng hơn, đẹp hơn và lịch sự hơn.

– Kiểu tóc gọn gàng, không được để tóc mái. Cần để lộ trán và 2 lỗ tai, nên vén tóc gọn gàng sang 2 bên, để lộ trán tương tự như khi chụp ảnh chứng minh nhân dân.

– Đầu để trần, ảnh hộ chiếu có mũ hoặc khăn sẽ không được chấp nhận. Ngoài trừ trường hợp dân tộc thiểu số.

– Không cười khi chụp ảnh, mắt mở, không bị đỏ, nhìn thẳng, không nhìn sang hai bên.

– Khi chụp ảnh hộ chiếu vẫn được đeo kinh nhưng người đeo kính khi chụp ảnh không được để đèn phản chiếu lên mắt kính, làm lóa ảnh. Không được đeo kính màu, gọng kính không quá dày.

– Đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh

– Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực, nếp gấp.

– Ảnh phải in trên giấy có chất lượng tốt, độ phân giải cao, không nộp ảnh scan;

– Ảnh hộ chiếu trẻ em phải chụp một mình và không có ghế sau lưng. Khi chụp nhìn thẳng, không cười.

– Ảnh chụp trong vòng 06 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Chụp Ảnh Hộ Chiếu Mặc Áo Gì Đẹp Nhất?

Đối với trang phục chụp ảnh làm hộ chiếu, bạn nên chọn áo sơ mi màu trắng có cổ để giúp hình ảnh sáng và nổi bật nhất. Mặc áo trắng cũng giúp bạn ăn ảnh và nhìn lịch sự hơn.

Không nên mặc áo cổ khoét sâu hay mặc váy. Bởi khi làm ảnh chỉ lấy từ phần ngực trở lên khiến bạn trong như không mặc gì. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi đi làm thủ tục.

Bạn không được mặc áo không cổ bởi quy theo quy định phải mặc áo có cổ để chụp ảnh. Và lưu ý, nền chụp ảnh phải là nền trắng chứ không phải nền xanh như chụp ảnh thẻ.

Thực ra theo quy định, bạn chỉ cần mặc thường phục và có cổ là được. Không có quy định nào bắt buộc phải mặc áo sơ mi trắng cả. Tuy nhiên khi mà mọi người đều làm vậy thì không có lý do gì để bạn làm khác đi.

Chụp Ảnh Hộ Chiếu Có Được Đeo Kính Không?

Bạn không nên đeo kính khi chụp ảnh làm hộ chiếu. Bởi ánh sáng chiếu vào kính sẽ làm mặt bạn bị lóa. Thêm nữa màu mắt của bạn khi chụp ảnh phải là màu thực. Đeo kính đôi khi làm bạn đổi màu mắt, nhất là khi đeo kính áp tròng.

Theo quy định thì bạn không được đeo kính màu, gọng kính dày. Nếu bạn làm hộ chiếu để xuất khẩu lao động thì nên bỏ kính ra vì nhà tuyển dụng sẽ không thích người cận. Vì vậy, tốt nhất là không đeo kinh khi chụp ảnh làm hộ chiếu.

Chụp Ảnh Hộ Chiếu Để Tóc Thế Nào Cho Đẹp

Nhiều bạn thắc mắc khi chụp ảnh hộ chiếu có được để mái không? câu trả lời là không. Theo quy định, ảnh chân dung hộ chiếu phải lộ trán và 2 lỗ tai. Vì thế, tó tai phải gọn gàng, không che lấp mặt, và không vuốt tóc dựng đứng. Nếu là phụ nữ tóc dài có thể vén tóc qua tai hoặc buộc túm gọn lại. Những trường hợp để tóc che lấp trán, tai đều sẽ bị từ chối khi làm hộ chiếu.

Chụp Ảnh Làm Passport Có Được Trang Điểm Không?

Khi chụp ảnh làm hộ chiếu bạn có thể trang điểm nhẹ. Vì theo quy định, bạn phải chụp ảnh với màu da thực, không chỉnh màu quá sáng hoặc quá tối, không chỉnh sửa quá đà. Bạn cũng không nên kẻ màu, đánh phấn, tô son quá đậm khiến bạn quá khác so với ảnh chụp hộ chiếu.

Chụp Ảnh Hộ Chiếu Có Được Cười Không?

Theo quy định, bạn không nên cười khi chụp ảnh hộ cheieus. Tuy vậy, bạn có thể cười mỉm để trông thoải mái và tự nhiên hơn miễn sao là không hé miệng để lộ răng.

Vừa rồi là những lưu ý và bí quyết để có ảnh hộ chiếu đẹp và đúng chuẩn. Nếu bạn có thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi ngay bên dưới khung bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?