Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Hậu Giang Lấy Ngay Tại Nhà

Posted on | 2 Comments

Ngày nay, nhu cầu làm hộ chiếu của người dân rất cao vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy, dịch vụ làm hộ chiếu ra đời mang đến trải nghiệm lấy hộ chiếu nhanh, thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian đi lại. Nếu ban đang sinh sống, làm việc tại Hậu Giang, muốn làm hộ chiếu để phục vụ mục đích cá nhân thì có thể sử dụng dịch vụ làm Hộ Chiếu Hậu Giang do Gody.vn cung cấp.

Dịch vụ làm hộ chiếu của Gody.vn với phương trâm thủ tục đơn giản, chỉ cần CCCD còn hạn sử dụng, ảnh thẻ 4x6cm, số điện thoại chính chủ và lệ phí 500.000VND là nhận ngay được hộ chiếu tại nhà. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0902456101. ZALO: 0985172470. Trường hợp, quý khách muốn tự làm hộ chiếu thì có thể tham khảo các thủ tục, quy trình nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu ngay dưới đây.

Đối Tượng Được Cấp Hộ Chiếu Tại Hậu Giang

Theo như quy định hiện nay, việc cấp hộ chiếu sẽ được áp dụng cho các đối tượng như sau:

– Người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

– Người ngoại tỉnh có giấy đăng ký tạm trú trên địa bàn tỉnh Hậu Giang mà chưa có thẻ CCCD thì buộc phải có CMND còn hạn sử dụng mới làm được hộ chiếu.

– Người ngoại tỉnh có đăng ký tạm trú hoặc không tạm trú nhưng có thẻ CCCD thì vẫn có thể xin cấp hộ chiếu tại Hậu Giang.

Như vậy, việc thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu tại Hậu Giang áp dụng cho công dân có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang hoặc những đối tượng không có hộ khẩu thường trú nhưng có đăng ký tạm trú tại Hậu Giang thì cần cung cấp CMND hoặc những đối tượng không thường trú cũng không tạm trú trên địa bàn tỉnh nhưng đang sử dụng thẻ CCCD thì vẫn được phép làm hộ chiếu tại Hậu Giang.

Hồ Sơ Xin Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông

02 ảnh thẻ 4x6cm, phong nền trắng, rõ nét, không đeo kính, không đội mũ

– Đơn đề nghị xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01

– Sổ hộ khẩu (nếu nộp hồ sơ tại nơi thường trú)

– Giấy đăng ký tạm trú (nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú)

CCCD hoặc CMND còn hạn sử dụng

Hồ Sơ Xin Cấp Hộ Chiếu Cho Người Dưới 14 Tuổi

– Tờ khai dùng cho công dân Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trong nước (Mẫu TK01)

– Trích lục giấy khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người chưa đủ 14 tuổi như CCCD, CMND… của cha, mẹ hoặc người giám hộ, người được ủy quyền.

– Hộ chiếu phổ thông được cấp gần nhất đối với trẻ em đã được cấp hộ chiếu. Trường hợp mất hộ chiếu phải kèm đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc tiếp nhận của Cơ quan có thẩm quyền.

Tương tự, đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì thủ tục làm hộ chiếu tương tự với trẻ em dưới 14 tuổi.

Lưu ý khi cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

– Tờ khai mẫu TK01 phải được cơ quan chức năng công an xã/phường/thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú xác nhận về thông tin điền trong tờ khai và ảnh dán trong tờ khai, đồng thời đóng dấu giáp lai vào ảnh dán trong tờ khai. Tờ khai xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi phải do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ khai, ký thay và nộp thay trẻ em (không cần trẻ em kê khai và nộp hồ sơ).

– Trường hợp cha mẹ đang sinh sống ở nước ngoài ủy quyền cho người thân trong nước làm thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cần có văn bản ủy quyền của cha mẹ cho người đó. Văn bản ủy quyền này phải có chứng nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu chung với cha hoặc mẹ thì cả 2 sử dụng chung một tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông tại Hậu Giang.

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu riêng thì nộp 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu tại Hậu Giang và cha, mẹ ký vào tờ khai.

– Trường hợp trẻ em không còn cha, mẹ thì cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ ký vào tờ khai xin cấp hộ chiếu và cung cấp giấy tờ tại liệu chứng minh việc giám hộ hoặc ủy thác nuôi dưỡng theo quy định của luật Dân sự.

– Hộ chiếu được cấp cho trẻ em là hộ chiếu không có gắn chip điện tử.

– Ảnh chụp hộ chiếu cho trẻ em là 2 ảnh cỡ 4x6cm, được chụp trên nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, rõ ràng, không đeo kinh và đội mũ.

Lệ Phí Làm Hộ Chiếu Tại Hậu Giang

– Lệ phí cấp mới: 200.000VND

– Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000VND

– Cấp lại hư hỏng, hoặc mất: 400.000VND

Xem thêm:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?