Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Hưng Yên Uy Tín & Tin Cậy

Posted on | 2 Comments

Hộ chiếu là gì? Thủ tục làm hộ chiếu Hưng Yên bao gồm những giấy tờ gì, và các bước làm thủ tục hộ chiếu như thế nào? Có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Hưng Yên? Làm nhanh, lấy liền hộ chiếu được không? Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Hộ Chiếu Là Gì?

Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ thông hành, do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu cho mục đích đi lại quốc tế. Thông tin trên hộ chiếu bao gồm tên, nơi ở và ngày sinh, chữ ký và các thông tin nhận dạng có liên quan khác của người sở hữu hộ chiếu.

Hộ chiếu Việt Nam là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam để đi lại quốc tế. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu quốc gia được xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu của Việt Nam không cần thị thực. Hộ chiếu quốc gia là tài sản của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được sử dụng thay thế Căn cước công dân.

Có Bao Nhiêu Loại Hộ Chiếu Tại Hưng Yên

Theo Thông tư 73/2021/TT-BCA, có 03 loại hộ chiếu gồm:

Hộ chiếu ngoại giao, có trang bìa màu nâu đỏ: được cấp cho cơ quan chức năng cấp cao của Nhà nước được quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh; được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

Hộ chiếu công vụ, có trang bìa màu xanh lá cây đậm: được cấp cho đối tượng thuộc Điều 9 Luật xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, Công an, Quân đội… được cơ quan, người có thẩm quyền củ hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ, công tác.

Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím: cấp cho công dân Việt Nam.

Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu Tại Hưng Yên

Công dân Việt Nam được cấp hộ chiếu phổ thông chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau. Tùy vào từng đối tượng sẽ có thủ tục khác nhau cần chuẩn bị:

Thủ tục cấp hộ chiếu đối với người trên 14 tuổi

CCCD còn hạn sử dụng

– Ảnh thẻ 4×6cm nền trắng ( chụp lộ trán + lộ 2 tai )

– Hộ chiếu cũ ( nếu có )

– Số điện thoại chính chủ

Thủ tục làm hộ chiếu với trẻ em dưới 14 tuổi

– 02 ảnh 4×6cm trẻ em ( phông nền trắng)

– Kê khai theo Mẫu TK-01 của Phòng Xuất Nhập Cảnh và xin dấu xác nhận của CA Phường, Xã nơi bố mẹ cư trú.

– Giấy khai sinh bản sao công chứng hoặc photo bản chính ( mang theo bản chính đối chiếu thông tin )

– Hộ chiếu cũ của trẻ em ( nếu có)

– CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu của bố hoặc mẹ trẻ em ( người đi nộp )

Các Bước Chính Trong Quá Trình Làm Hộ Chiếu

Thủ tục dựa trên Điều 16 Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Nếu hộ chiếu của bạn hết hạn, hoặc muốn làm mới bạn có thể gia hạn và xin cấp hộ chiếu mới theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ
  • Bước 2: Cơ quan đại diện kiểm tra, thẩm định hồ sơ.
  • Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở văn phòng đại diện.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Xin Cấp Hộ Chiếu

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhận thức và hành động của họ khi xử lý hộ chiếu, có các hướng dẫn sau:

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện điền đầy đủ thông tin và ký tên, có công chứng và đóng dấu của Công an thành phố, quận, huyện nơi người này thường trú hoặc tạm trú.

Bản sao cho chứng thực bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng minh người đại điện theo pháp luật của người mất năng lực hành vi dân sự đang có khó khăn trong việc kiểm soát nhận thức, hành vi của mình theo quy định của Bộ luật dân sự.

Trường hợp bản sao không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Lưu ý: từ 1/7/2020 người trên 14 tuổi có quyền lựa chọn giữa hộ chiếu gắn chip điện tử hoặc hộ chiếu không có chip điện tử tại Hưng Yên.

Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Tại Hưng Yên

Trường hợp công dân không có nhiều thời gian đi lại, hoặc gặp khó khăn trong quá trình tự chuẩn bị hồ sơ khi làm hộ chiếu. Thì có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Hưng Yên của Gody.vn. Dịch vụ cung cấp nhiều tiện ích như:

– Tư vấn khách hàng tận tình, giúp chuẩn bị hồ sơ

– Lấy hộ chiếu trong thời gian sớm nhất

– Làm hộ chiếu và nhận hộ chiếu ngay tại nhà tiết kiệm thời gian

– Đảm bảo hộ chiếu đúng quy định của pháp luật

– Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng

Nếu quý khách có nhu cầu làm hộ chiếu vui lòng liên hệ: 0902456101. ZALO: 0985172470. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều chi phí.

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?