Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Kon Tum Lấy Nhay, Ở Đâu?

Posted on | 2 Comments

Công dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kon Tum đang có nhu cầu đi du lịch từ Việt Nam sang các nước quốc tế mà chưa biết làm hộ chiếu ở đâu? Thủ tục làm hộ chiếu như thế nào? Trường hợp công dân cần làm hộ chiếu lấy ngay để phục vụ mục đích cá nhân thì có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Kon Tum do Gody.vn cung cấp. Mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Gody.vn đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu Kon Tum chuyên nghiệp, uy tín với các tiêu chí: bảo mật thông tin khách hàng, đảm bảo hộ chiếu giá trị theo quy định của pháp luật, hỗ trợ theo dõi quá trị làm hộ chiếu, tư vấn giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ…. Sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu của Gody.vn, quý khách chỉ cần cung cấp CCCD còn hạn sử dụng, ảnh thẻ 4x6cm, số điện thoại chính chủ, đóng lệ phí 500.000VND. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0902456101. ZALO: 0985172470.

Đối Tượng Được Cấp Hộ Chiếu Ở Kon Tum

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Kon Tum có nhu cầu xin cấp hộ chiếu.

– Là công dân Việt Nam không thuộc diện cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam như: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, …

– Có hộ khẩu hoặc sổ tạm KT3 ở Kon Tum.

Ở Kon Tum Làm Thì Làm Hộ Chiếu Ở Đâu

Nếu quý khách có hộ khẩu hoặc đang sinh sống trên địa bạn tỉnh Kon Tum thì có thể tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh Kon Tum tại địa chỉ 198 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tel: 0603862444. Dưới đây là một số trường hợp xin cấp hộ chiếu quý khách cần lưu ý:

Trường hợp 1: công dân ở Kon Tum có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại Kon Tum. Các bạn tới trực tiếp Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Kon Tum để làm thủ tục.

Trường hợp 2: Công dân ở Kon Tum và hộ khẩu ở Kon Tum nhưng đang tạm trú tại tỉnh khác. Nếu công dân sắp xếp được thời gian có thể về lại Kon Tum và làm thủ tục xin cấp hộ chiếu như trường hợp 1. Trường hợp không quay về Kon Tum được bạn vẫn có thể làm tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điệu kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. ví dụ bạn đang sinh sống tại tỉnh Bình Dương, bạn có thể tới địa chỉ Số 17, đường N3, KDC Chánh nghĩa, phường Chánh Nghĩa để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Trường hợp 3: công dân ở Kon Tum nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ đang tạm trú tại Kon Tum. Nếu bạn sắp xếp được thời gian thì có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm hộ chiếu, hoặc có thể làm trực tiếp tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại Kon Tum.

Thủ Tục Xin Cấp Hộ Chiếu Tại Kon Tum

Để xin cấp hộ chiếu tại Kon Tum, công dân cần chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

1. Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

* Lưu ý: mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu công dân xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

– Trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh thẻ 3x4cm.

– Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn cha, mẹ thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 ảnh

Ảnh chụp làm hộ chiếu có kích thước 4x6cm, mắt nhìn thẳng, phong nền trắng, đầu để trần.

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

Trong trường hợp cần thiết, công dân xin cấp hộ chiếu phổ thông cần mang theo sổ hộ khẩu bản gốc hoặc CCCD để đối chiếu.

4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó)

Ngoài xác nhận tạm trú hoặ sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

5. Bản gốc CCCD của công dân xin cấp hộ chiếu

Khi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu, công dân cần phải xuất trình CCCD bản gốc để kiểm tra. CCCD được coi là hợp lệ khi còn thời hạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ

1. Công dân Việt Nam đang trường trú ở trong nước (có hộ khẩu thường trú tại Kon Tum hoặc thường trú tại địa phương khác nhưng tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên tại Kon Tum) có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu, thì nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Kon Tum. Địa chỉ: 90 Phan Chu Trinh TP Kon Tum, Tỉnh Kon Tum.

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in giấy biên nhiện và viết biên lai thu lệ phí. Cán bộ thu tiền lệ phí bàn giao giấy biên nhận cùng biên lai thu lệ phí cho người nộp hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, các bộ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả

– Công dân tới lấy kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho các bộ trả kết quả để đối chiếu, nếu đầy đủ và đúng người, thì yêu cầu ký nhận và trả hộ chiếu cho người đến nhận kết quả.

– Thời gian trả kết quả:

Địa điểm trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Kon Tum (Địa chỉ: 198 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hoặc qua đường Bưu điện.

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu Tại Kon Tum

– Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.

– Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.

– Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng.

Địa Chỉ Phòng Xuất Nhập Cảnh Kon Tum

  • Địa chỉ 198 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum
  • Điện thoại: 0694181131 – 0975909777 – 0902555799
  • Số Fax: 02603862444

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?