Phí làm hộ chiếu

Posted on | 2 Comments

Ad nhận được rất nhiều thắc mắc của nhiều bạn trong quá trình làm dịch vụ hộ chiếu online, về việc phí làm hộ chiếu như thế nào ? Bao nhiêu tiền một hộ chiếu khi cấp mới, cấp lại, hết hạn …

Để rõ hơn cho mọi người về phí làm hộ chiếu, Ad đưa ra một vài thông tin về chi phí làm hộ chiếu theo quy định của Nhà nước như sau:

  1. Phí làm hộ chiếu lần đầu

Với phí làm hộ chiếu lần đầu, mức phí làm hộ chiếu theo quy định là 200,000 VND, áp dụng cho mọi đối tượng khi làm hộ chiếu lần đầu tiên. Mức phí làm hộ chiếu lần đầu này áp dụng cho mọi trường hợp, làm trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc làm Online ( nếu bạn có CCCD và số điện thoại chính chủ sẽ làm được hộ chiếu online ).

Link dịch vụ làm hộ chiếu Online trọn gói 500k tại đây: https://gody.vn/dich-vu-lam-ho-chieu

2. Phí làm hộ chiếu hết hạn

  • Phí làm hộ chiếu hết hạn được áp dụng như phí làm hộ chiếu lần đầu, tức là mức phí 200,000 VND, áp dụng với cả trường hợp làm hộ chiếu online hoặc làm hộ chiếu trực tiếp tại Phòng QLXNC, hoặc Cục QLXNC. Lưu ý là nếu bạn đã làm hộ chiếu lần đầu, nếu bạn muốn làm lại có thể làm trực tiếp tại Cục QLXNC thay vì Phòng QLXNC.

3. Phí làm hộ chiếu bị mất, hư hỏng …

Với việc hộ chiếu bị mất, ngoài việc bạn phải làm bản tường trình lý do bị mất, hư hỏng hộ chiếu có xác nhận của Chính quyền địa phương hoặc Công an nơi cư trú, tuỳ theo lý do, bạn có thể bị đóng phạt thêm vi phạm hành chính nếu có vi phạm.

Mức phí làm hộ chiếu bị mất được áp dụng ở mức 400,000 VND nếu làm lại khi hộ chiếu bị hết hạn, bị mất.

Lưu ý rằng, kể cả trường hợp hộ chiếu bị hết hạn mà bị mất, bạn vẫn phải làm bản tường trình có xác nhận của chính quyền địa phương, Công an … về việc này. Vì khi đi làm hộ chiếu mới, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu cũ, hoặc chụp thông tin cá nhân ở hộ chiếu và trang có lưu trữ lịch sử xuất nhập cảnh gần nhất để kiểm tra ( trường hợp bạn vi phạm xuất cảnh ko dùng hộ chiếu …, sẽ bị phạt vi phạm hành chính khi làm )

4. Phí làm hộ chiếu online

Phí làm hộ chiếu online được áp dụng y như phí làm hộ chiếu khi bạn đi làm trực tiếp. Để có thể làm online, bạn có thể nhờ dịch vụ như tại link bên trên hoặc tự mở thông tin tài khoản tại dịch vụ công quốc gia và thực hiện làm hộ chiếu online theo hướng dẫn.

Mức phí làm hộ chiếu cụ thể như sau ( áp dụng cả làm hộ chiếu online và làm hộ chiếu trực tiếp tại Phòng QLXNC, Cục QLXNC )

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ ?